Khi mùa hè đến, biển Cửa Lò trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Một nơi có nhiều cảnh đẹp và nhiều đồ ăn ngon là điều bạn không thể quên. Cùng nhau bỏ túiNhững món ăn nổi tiếng của biển Cửa Lò hay đặc sản Cửa Lò để chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo.Du lịch Cửa Lò nên ăn gì?
Những món ăn nổi tiếng của Cửa Lò
Ghẹ mọc – Món ngon khó cưỡng ở Cửa Lò
Nếu bạn đến với biển Cửa Lò lần đầu tiên thì Đặc sản Cửa Lò Bạn không thể bỏ qua đó là sự lớn lên của cua. Người dân nơi đây không ai không biết rằng đây là món ăn vừa bổ dưỡng lại vô cùng thơm ngon.
Món càng ghẹ được người bán chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ với nguyên liệu chính là thịt ghẹ băm nhỏ, một ít thịt giã nhuyễn cùng hành, mắm, tiêu, mộc nhĩ, nấm đông cô … càng ghẹ. đang được hấp. Người chế biến phải chế biến món canh vừa phải sao cho cua vừa chín tới để lấy lòng đỏ trứng tán đều trước khi hấp lần thứ hai.
Điểm đặc biệt của món ăn này là khi ăn, người bán trình bày là ghẹ sống, khiến bạn ăn một lần là nhớ suốt đời.Đặc sản Cửa Lò
Cá bớp bảy món – Đặc sản ngon bổ rẻ ở Cửa Lò
Người dân vùng biển thường rỉ tai nhau đến Cửa Lò mà chưa thưởng thức món cá bớp bảy màu thì coi như chưa đến đây. Để xử lý Cửa Lò món ngon nổi tiếng Muốn vậy bạn cần đến cá bớp, một loài cá chuyên sống ở Đảo Ngư, khi trưởng thành chúng có thể nặng tới 30kg.
Đây là loài cá khá hung dữ, nhưng qua sự khéo léo của người đầu bếp, bạn sẽ được thưởng thức 7 món ngon gồm: Gỏi cá, cá hấp sả, lòng cá chiên, lẩu cá, cháo cá, vây cá chiên, da chiên giòn rất hấp dẫn. hướng dẫn.Ghẹ hấp me – Món ngon, hấp dẫn ở Cửa Lò
Ghẹ hấp me – Món ngon hấp dẫn thực khách ở Cửa Lò
Nhắc đến biển không thể không nhắc đến ghẹ, một loại hải sản quen thuộc khi bạn đến bất cứ vùng biển nào. Ghẹ chắc, có gạch, được làm sạch, bóc vỏ, tách thành 2 phần. Người chế biến khéo léo tẩm một ít xì dầu, mì chính, ớt hiểm lên khắp thân ghẹ cho ngấm đều. Sau đó thả ghẹ vào chảo dầu nóng cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì vớt ra. Đến Món ăn ở Cửa Lò ngon và hấp dẫn hơn họ thêm me khô trước khi chiên ghẹ với tỏi và nước sốt.
Món ăn thơm ngon, cay cay, chua ngọt, đậm đà hương vị chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Cháo lươn – Món ngon ở Cửa Lò
Cháo lươn không chỉ một món ăn ngon ở Cửa Lò mà nó còn là đặc sản của tỉnh Nghệ An. Những con lươn béo vàng làm sạch cho vào khạp tre nấu với gạo tẻ cho đến khi thịt chín, trộn với cháo thì không còn gì tuyệt hơn. Món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn thực sự hấp dẫn du khách.Du lịch Cửa Lò nên ăn đặc sản gì?
Nước mắm – Món ngon không thể bỏ qua ở Cửa Lò
Khi thưởng thức hải sản và các món ăn xứ Nghệ mà thiếu một chút nước mắm tươi làm từ cá nục mùa thu thì thật là thiếu vị. Thường nước mắm được làm từ cá nục hoặc cá thu tươi, có nhiều đạm và được ủ từ 9 đến 12 tháng, khi mới dùng được.
Để mắm ngon hơn, ngư dân thường trộn mắm với thính làm từ gạo hoặc đậu rang và mật mía cho đặc, sau đó đổ nước và cho muối vào khuấy đều, lọc lấy nước để nấu mắm. Nước mắm Cửa Lò có truyền thống hàng trăm năm, có độ đạm cao giúp mỗi bữa ăn của du khách thêm ngon miệng, khó quên.Đặc sản nổi tiếng ở biển Cửa Lò
Chả mực – Món khoái khẩu của thực khách Cửa Lò
Chả mực Cửa Lò từ lâu đã nổi tiếng ở vùng biển này. Mực ở đây vừa được đánh bắt rất tươi trước khi đem đi nướng và thưởng thức với mù tạt.
Mực còn được người dân dùng để luộc, rim, rán, làm chả mực để tăng hương vị vốn có. Nổi bật trong số đó là mực nháy. Để làm được món ăn này ngon, người đầu bếp phải khéo léo chọn những quả bưởi ngon, gọt vỏ, bỏ hạt, lấy tôm tươi rồi lấy mực khô xé nhỏ xếp lên đĩa trên mặt tôm bưởi. Người ta lấy tỏi giã nhỏ, đường, mì chính, đường, tiêu trộn với nước mắm, rưới lên đĩa mực đã trộn tép bưởi tạo nên một món ăn có mùi thơm rất lạ và hấp dẫn.
Có thể bạn quan tâm:
Trên đây là Danh sách các món ăn ngon nổi tiếng ở Cửa Lò Hi vọng bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn chính trong chuyến du lịch sắp tới. Dulichfun Chúc bạn gặp nhiều may mắn trên con đường của mình.
Những món ăn nổi tiếng của Cửa Lò
Ghẹ mọc – Món ngon khó cưỡng ở Cửa Lò
Nếu bạn đến với biển Cửa Lò lần đầu tiên thì Đặc sản Cửa Lò Bạn không thể bỏ qua đó là sự lớn lên của cua. Người dân nơi đây không ai không biết rằng đây là món ăn vừa bổ dưỡng lại vô cùng thơm ngon.
Món càng ghẹ được người bán chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ với nguyên liệu chính là thịt ghẹ băm nhỏ, một ít thịt giã nhuyễn cùng hành, mắm, tiêu, mộc nhĩ, nấm đông cô … càng ghẹ. đang được hấp. Người chế biến phải chế biến món canh vừa phải sao cho cua vừa chín tới để lấy lòng đỏ trứng tán đều trước khi hấp lần thứ hai.
Điểm đặc biệt của món ăn này là khi ăn, người bán trình bày là ghẹ sống, khiến bạn ăn một lần là nhớ suốt đời.Đặc sản Cửa Lò
Cá bớp bảy món – Đặc sản ngon bổ rẻ ở Cửa Lò
Người dân vùng biển thường rỉ tai nhau đến Cửa Lò mà chưa thưởng thức món cá bớp bảy màu thì coi như chưa đến đây. Để xử lý Cửa Lò món ngon nổi tiếng Muốn vậy bạn cần đến cá bớp, một loài cá chuyên sống ở Đảo Ngư, khi trưởng thành chúng có thể nặng tới 30kg.
Đây là loài cá khá hung dữ, nhưng qua sự khéo léo của người đầu bếp, bạn sẽ được thưởng thức 7 món ngon gồm: Gỏi cá, cá hấp sả, lòng cá chiên, lẩu cá, cháo cá, vây cá chiên, da chiên giòn rất hấp dẫn. hướng dẫn.Ghẹ hấp me – Món ngon, hấp dẫn ở Cửa Lò
Ghẹ hấp me – Món ngon hấp dẫn thực khách ở Cửa Lò
Nhắc đến biển không thể không nhắc đến ghẹ, một loại hải sản quen thuộc khi bạn đến bất cứ vùng biển nào. Ghẹ chắc, có gạch, được làm sạch, bóc vỏ, tách thành 2 phần. Người chế biến khéo léo tẩm một ít xì dầu, mì chính, ớt hiểm lên khắp thân ghẹ cho ngấm đều. Sau đó thả ghẹ vào chảo dầu nóng cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì vớt ra. Đến Món ăn ở Cửa Lò ngon và hấp dẫn hơn họ thêm me khô trước khi chiên ghẹ với tỏi và nước sốt.
Món ăn thơm ngon, cay cay, chua ngọt, đậm đà hương vị chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Cháo lươn – Món ngon ở Cửa Lò
Cháo lươn không chỉ một món ăn ngon ở Cửa Lò mà nó còn là đặc sản của tỉnh Nghệ An. Những con lươn béo vàng làm sạch cho vào khạp tre nấu với gạo tẻ cho đến khi thịt chín, trộn với cháo thì không còn gì tuyệt hơn. Món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn thực sự hấp dẫn du khách.Du lịch Cửa Lò nên ăn đặc sản gì?
Nước mắm – Món ngon không thể bỏ qua ở Cửa Lò
Khi thưởng thức hải sản và các món ăn xứ Nghệ mà thiếu một chút nước mắm tươi làm từ cá nục mùa thu thì thật là thiếu vị. Thường nước mắm được làm từ cá nục hoặc cá thu tươi, có nhiều đạm và được ủ từ 9 đến 12 tháng, khi mới dùng được.
Để mắm ngon hơn, ngư dân thường trộn mắm với thính làm từ gạo hoặc đậu rang và mật mía cho đặc, sau đó đổ nước và cho muối vào khuấy đều, lọc lấy nước để nấu mắm. Nước mắm Cửa Lò có truyền thống hàng trăm năm, có độ đạm cao giúp mỗi bữa ăn của du khách thêm ngon miệng, khó quên.Đặc sản nổi tiếng ở biển Cửa Lò
Chả mực – Món khoái khẩu của thực khách Cửa Lò
Chả mực Cửa Lò từ lâu đã nổi tiếng ở vùng biển này. Mực ở đây vừa được đánh bắt rất tươi trước khi đem đi nướng và thưởng thức với mù tạt.
Mực còn được người dân dùng để luộc, rim, rán, làm chả mực để tăng hương vị vốn có. Nổi bật trong số đó là mực nháy. Để làm được món ăn này ngon, người đầu bếp phải khéo léo chọn những quả bưởi ngon, gọt vỏ, bỏ hạt, lấy tôm tươi rồi lấy mực khô xé nhỏ xếp lên đĩa trên mặt tôm bưởi. Người ta lấy tỏi giã nhỏ, đường, mì chính, đường, tiêu trộn với nước mắm, rưới lên đĩa mực đã trộn tép bưởi tạo nên một món ăn có mùi thơm rất lạ và hấp dẫn.
Có thể bạn quan tâm:
Trên đây là Danh sách các món ăn ngon nổi tiếng ở Cửa Lò Hi vọng bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn chính trong chuyến du lịch sắp tới. Dulichfun Chúc bạn gặp nhiều may mắn trên con đường của mình.
Nhận xét
Đăng nhận xét